THÔNG TIN GIS

Sau sóng gió, thị trường bất động sản Phú Quốc xuất hiện xu hướng mới

Nhà đầu tư bắt đầu hiểu rõ hơn về thị trường Phú Quốc sau những đợt “nóng sốt” rồi trầm lắng thất thường trước đây. Vì thế, khách mua ngày càng có sự lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng hơn rất nhiều….

Thị trường đã đi vào ổn định chưa?
 
Theo các chuyên gia trong ngành, thị trường BĐS Phú Quốc đang bước vào giai đoạn “chững” lại so với trước đây. Hầu hết các giao dịch chỉ đến ở những dự án đã đầy đủ pháp lý, có sổ hồng sở hữu lâu dài. Tuy vậy, các dự án này tại thị trường Phú Quốc xuất hiện không nhiều ở giai đoạn này.  
 
Trong quý 4/2019, Phú Quốc bắt đầu rục rịch một số dự án lớn bung hàng khiến thị trường nhộn nhịp hơn. Đơn cử như Royal Streamy Villas tại đường Búng Gội, Cửa Dương quy mô khoảng 7ha với các sản phẩm đã hoàn thiện pháp lý; 
 
Hay như Tập đoàn Sun Group cũng đang “manh nha” ra thị trường Phú Quốc dự án quy mô 35ha tại thị trấn An Thới, phía Nam đảo Ngọc; Mövenpick Resort Waverly cung cấp nhiều dòng sản phẩm, trong đó có loại hình condotel; Royal Riverside Dương Đông; Khu nghỉ dưỡng Bãi Vòng...đang rục rịch bung hàng ra thị trường. 
Người mua quan tâm đến các dự án đã pháp lý đầy đủ, đảm bảo tính an toàn
Theo ghi nhận, thị trường BĐS Phú Quốc hiện nay dù có dấu hiệu ấm trở lại trước động thái bung hàng của một số chủ đầu tư nhưng nhìn chung những dự án có pháp lý hoàn chỉnh khá ít ỏi. Những dự án đầy đủ pháp lý đa số đến từ các dự án đã được khởi công 1 năm trước, hiện đang trong quá trình xây dựng. Sức mua đa số cũng tập trung ở các dự án này. Trong khi một số dự án “mới tinh” cũng mới chỉ là động thái bung hàng, chưa có nhiều khởi sắc ở giao dịch.
 
Thị trường BĐS Phú Quốc đang có đôi chút lắng xuống để chờ những tín hiệu lạc quan đến từ các dự án có pháp lý đã hoàn chỉnh. 
 
Theo nhận định của giới chuyên gia, BĐS Phú Quốc không còn những đợt sốt đất như trước đây bởi giới đầu cơ lướt sóng đã rút đi sau khi Quốc hội ngừng xem xét Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Giá đất hiện tại không còn “nhảy múa” từng ngày như trước, đây được xem là tín hiệu đáng mừng khiến các doanh nghiệp lẫn NĐT cá nhân cảm thấy yên tâm bởi những hệ lụy liên quan đến câu chuyện thổi giá sẽ không còn. 
 
Tuy vậy, nhiều câu hỏi được đặt ra, liệu thị trường Phú Quốc đã trở về giá trị thực? Và đây có phải là thời điểm an toàn để NĐT quay trở lại?
 
Bà  Nguyễn Ngọc Tiền, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty BĐS Đảo Vàng cho rằng: Hiện nay NĐT bắt đầu hiểu rõ hơn về thị trường Phú Quốc sau những đợt nóng sốt. Vì thế, họ ngày càng có sự chọn lựa cẩn thận và kỹ lưỡng hơn.
 
“Dù cả nguồn cung và giao dịch có trầm hơn so với các đợt nóng sốt nhưng nhìn chung BĐS Phú Quốc ở hiện tại vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển. Thị trường BĐS Phú Quốc ở thời điểm này có thể gọi là trầm lắng trong tích cực. Người mua đa số chọn những sản phẩm an toàn về pháp lý. Và khi thị trường đã đi qua những đợt rà soát, khống chế bằng những hành lang pháp lý của tỉnh thì thời điểm này được xem là an toàn cho những NĐT tìm kiếm lợi nhuận mang tính bền vững tại thị trường này”, bà Tiền chia sẻ.
 
Dự báo tăng trưởng ổn định, chưa bão hòa
 
Các chuyên gia nhìn nhận, BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc đang có đà tăng trưởng ngày càng mạnh mẽ nhờ có ngành du lịch phát triển. Và cho đến thời điểm hiện tại, theo các chuyên gia dù đã trải qua rất nhiều sóng gió của thị thường nhưng BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc vẫn chưa bao giờ có dấu hiện đi xuống.
 
Cụ thể, Phú Quốc Sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp nằm trong top 6 bãi biển đẹp nhất thế giới, theo thống kê từ 2015 đến 2018, khách du lịch tới Phú Quốc đã tăng trưởng tới 338% (từ 913.000 lên hơn 4 triệu lượt/năm). Năm 2019, chỉ sau 9 tháng, huyện đảo này đã đón xấp xỉ 4 triệu lượt khách, tăng 33,2% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế trên 541 nghìn lượt, tăng 28,3% so với cùng kỳ và doanh thu đạt trên 5.700 tỷ đồng.
 
Đi đôi với việc chỉ đạo quy hoạch Phú Quốc thành đơn vị hành chánh kinh tế đặc biệt, Chính phủ đã đầu tư và xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng trọng điểm như: 5.800 tỷ đồng xây dựng hệ thống đường giao thông, đầu tư 2.400 tỷ đồng cho hệ thống cáp điện ngầm từ đất liền ra đảo và hơn 1.600 tỷ đồng xây dựng cảng hành khách quốc tế... Đặc biệt, đầu tư hơn 3.000 tỷ mở rộng sân bay Phú Quốc,nâng tần suất 20 chuyến/ngày. Chính các yếu tố này, theo các chuyên gia, có thể nói các nhà đầu tư đã được trải thảm đỏ để rót vốn vào Đảo Ngọc.
 
Ngoài ra, hệ thống hạ tầng giao thông kết nối với bên ngoài như sân bay quốc tế Phú Quốc, cảng biển quốc tế An Thới, cảng hành khách quốc tế Phú Quốc và các trục đường chính trên đảo đều được đầu tư hoàn thiện theo tiêu chuẩn cao được xem là một lợi thế cho BĐS đi xe.
 
Theo các chuyên gia, dù phát triển kinh tế - du lịch nhưng Phú Quốc hiện chưa có khu dân cư đồng bộ và cao cấp. Người dân trên đảo Ngọc chủ yếu sinh sống tại các khu dân cư cũ, không có khu an ninh riêng biệt và thiếu thốn dịch vụ tiện ích. Chính vì thế, việc xuất hiện các dự án quy mô được quy hoạch bài bản về tiện ích, hạ tầng được xem là làn gió mới đang hình thành rõ nét tại thị trường nơi đây trong 2 năm trở lại đây.
 

Khi được hỏi, liệu thị trường BĐS Phú Quốc có đang bão hòa, khi mà dòng tiền của NĐT ngày càng dồn mạnh vào các thị trường mới nổi như Bình Thuận, Bình Định, Quảng Ngãi…, bà Nguyễn Ngọc Tiền cho rằng: Hiện nay, thị trường Phú Quốc đang trầm lắng nhưng thời gian tới chắc chắn sẽ mang đến những cơ hội cho NĐT thứ cấp khi mà các CĐT mở bán trước đó đang đẩy nhanh tiến độ từng dự án để bàn giao. Lợi nhuận thứ cấp chắc chắn sẽ tăng trưởng trong thời gian tới.
 
“Tôi nghĩ thị trường này chưa thể bão hòa. Những NĐT trước đây lỡ sai lầm chọn phải sản phẩm không tốt thì hiện đa số họ đã rút kinh nghiệm và chọn sản phẩm tốt hơn. Như vậy, thị trường không thể trầm lắng hoài được. Ở giai đoạn này, giá BĐS đã dần bình ổn chứ chưa thể bão hòa, giá trị của một đảo ngọc không thể dừng lại như vậy được”, bà Tiền nhấn mạnh.
 
Theo bà Tiền, những doanh nghiệp đủ năng lực, tài lực và chọn đúng sản phẩm đủ pháp lý thì chắc chắn vẫn ra hàng khá tốt tại thị trường Phú Quốc. Và lợi nhuận của NĐT vẫn cao hơn lãi suất vay ngân hàng.
 
 
Theo Trí thức trẻ

Tin tức liên quan

Nguyễn Ngọc Tiền Nữ doanh nhân "Nặng duyên" với đảo ngọc Phú Quốc

Nguyễn Ngọc Tiền Nữ doanh nhân "Nặng duyên" với đảo ngọc Phú Quốc

01/11/2019

Góp phần tạo nên sự đổi thay diệu kỳ của Phú Quốc phải kể đến sự kiên định của nữ doanh nhân Nguyễn Ngọc Tiền, người đã vững tin vào chữ “duyên” trong kinh doanh khi không ngại “công dã tràng”

Chi tiết
Đôi bạn thân Quý Bình – Thanh Thức đầu tư bất động sản?

Đôi bạn thân Quý Bình – Thanh Thức đầu tư bất động sản?

10/08/2019

Sự xuất hiện thân mật như người nhà của nam diễn viên Quý Bình trong buổi khai trương một Văn phòng tư vấn đầu tư của một Công ty bất động sản tại TP.HCM vừa qua, đang làm rộ lên tin đồn anh chính là một “đại gia nhà đất” của showbiz Việt.

Chi tiết
Quý Bình quan tâm bất động sản: cuộc dạo chơi hay đầu tư nghiêm túc?

Quý Bình quan tâm bất động sản: cuộc dạo chơi hay đầu tư nghiêm túc?

10/08/2019

Bất ngờ có mặt tại buổi lễ ra mắt văn phòng tư vấn của một công ty bất động sản đang phát triển các dự án tại Phú Quốc, Quý Bình làm dấy lên nghi vấn anh đang thử sức mình ở một lĩnh vực mới: trở thành một doanh nhân, nhà đầu tư.

Chi tiết

Liên hệ

Nhân viên tư vấn